Yêu cầu về giấy dùng để in hộp giấy mỹ phẩm

Lựa chọn giấy có đặc tính như thế nào sẽ quyết định hộp giấy dùng để đựng mỹ phẩm có đáp ứng được mong muốn của mình hay không. Chọn giấy tốt và phù hợp, hộp đựng mỹ phẩm sẽ đẹp, cao cấp. Chọn giấy kém và không phù hợp, bao bì không bắt mắt, không đem lại hiệu quả kinh doanh.

Yêu cầu về giấy dùng để in hộp giấy mỹ phẩm 1

Hộp giấy mỹ phẩm tăng hiệu quả kinh doanh

Vai trò của giấy đối với hộp giấy mỹ phẩm

Giấy để in hộp giấy không chỉ là vật dùng để đựng mỹ phẩm, bên trong nó là cả một “bầu trời” ý nghĩa đang chờ đợi chúng ta khám phá.

  • Giấy dùng để bảo vệ mỹ phẩm: Mỹ phẩm thường được đựng trong chai, hũ nhưng vẫn không thể an toàn nếu không được bao bọc bên ngoài bởi một lớp giấy cứng cáp. Hộp giấy có vai trò bảo vệ sự toàn vẹn của mỹ phẩm đựng bên trong, tránh các yếu tố bên ngoài tác động đến mỹ phẩm như ánh nắng, không khí, nhiệt độ, sự va đập…
  • Giấy dùng để in thương hiệu: Thương hiệu của mỹ phẩm là gì? Thành phần? Địa chỉ? Công dụng?... Tất tần tật những thông tin cần thiết sẽ không thể thể hiện nếu như không có bao bì. Hộp giấy ngoài nhiệm vụ bảo vệ sản phẩm còn phải là nơi cung cấp thông tin đến người dùng.
  • Giấy dùng để thu hút người dùng: Giữa một “rừng” các loại mỹ phẩm như nhau, làm thế nào để mỹ phẩm thương hiệu này lôi kéo được người dùng? Cần phải thiết kế kích thước, hình dáng và cả chi tiết được in trên hộp giấy để thu hút người dùng.

Yêu cầu về giấy dùng để in hộp giấy mỹ phẩm 2

Hộp giấy tạo sự khác biệt cho mỹ phẩm

Với vai trò của giấy đối với hộp giấy mỹ phẩm như nói trên, yêu cầu doanh nghiệp khi in hộp giấy mỹ phẩm cần phải chọn được loại giấy phù hợp.

Xem thêm:

Đặc tính cần có của giấy in hộp giấy mỹ phẩm

Có rất nhiều loại giấy dùng để in hộp giấy, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết “Ưu, nhược điểm của các loại giấy dùng để in hộp giấy”. Lựa chọn giấy nào để in hộp giấy mỹ phẩm bây giờ? Để chọn lựa, hãy dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Giấy có thể chịu được lực tốt không?
  • Độ bền cao hay không? Có phù hợp cho việc di chuyển, sắp xếp hay lưu trữ không?
  • Giấy có khả năng tích hợp được các kỹ thuật in ấn hay gia công sau in ấn không? (Ép kim, bế nổi, cán màng)
  • Giấy có an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường không?
  • Giấy có khả năng tái chế để tiết kiệm nguồn nguyên liệu quý báu của quốc gia không?
  • Giấy khi in có đẹp không? Màu sắc in ấn có trung thực? Chi tiết thể hiện có rõ nét?
  • Giấy cho phép chúng ta thỏa sức sáng tạo để tạo nên những hộp mỹ phẩm “chất lừ”?

Yêu cầu về giấy dùng để in hộp giấy mỹ phẩm 3

Giấy đùng dể in hộp giấy mỹ phẩm phải phù hợp

Khi đã trả lời được hết những câu hỏi nói trên, đó là khi bạn sẽ tìm được câu trả lời về loại giấy phù hợp dùng để làm hộp giấy mỹ phẩm. Nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn giấy, hãy nhờ sự tư vấn của đơn vị in ấn. Tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào họ, hãy nói ra mong muốn của mình về loại giấy dùng để làm bao bì đựng mỹ phẩm, từ mong muốn đó nhà in sẽ tư vấn cho bạn loại giấy phù hợp nhất.

Giấy nào dùng để in hộp giấy mỹ phẩm tốt nhất?

Sau khi nói ra những yêu cầu về giấy làm bao bì mỹ phẩm chắc chắn nhà in sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời phù hợp rồi. Thường thì nhà in sẽ hỏi bạn muốn thiết kế hộp giấy thường hay hộp giấy cao cấp. Bởi vì bao bì bên ngoài quyết định đến 50% giá trị bên trong sản phẩm. Chọn hộp giấy thông thường đồng nghĩa với việc bạn giới thiệu đến người dùng mỹ phẩm của mình thuộc hạng thông thường. Chọn hộp giấy cao cấp nghĩa là bạn đang hướng mỹ phẩm của mình đến dòng cao cấp.

Thường thì người ta sẽ chọn giấy Couche, giấy Bristol, giấy Duplex… để làm hộp giấy đựng mỹ phẩm. Ưu điểm của các loại giấy này chính là độ bền cao, độ cứng tốt, bóng mịn, dễ in ấn, chi phí phù hợp, sau khi thành phẩm sẽ mang đến cho hộp giấy sự sang trọng, cao cấp.

Xem thêm: Quy trình in hộp giấy đựng mỹ phẩm cần phải biết

Các Bài nhận định liên quan

09.1614.1614

|