Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì giấy

Một sản phẩm bao bì giấy hoàn thành là sự kết hợp của nguyên liệu, cấu trúc, thiết kế, hình ảnh, màu sắc và nhiều nhân tố khác nữa, để làm tròn được vai trò của mỗi bao bì với sản phẩm và doanh nghiệp. Những vai trò này càng ngày càng quan trọng hơn, vì vậy nên chúng ta phải nắm được những chú ý khi thiết kế cũng như sử dụng bao bì giấy.

Bài viết liên quan

Sự phối hợp nhất quán của bao bì giấy

Một sản phẩm bao bì giấy có được sự thành công chính là khi nó đạt được sự nhất quán. Nhất quán này được hiểu là sự phối hợp ăn ý giữa mọi nhân tố để làm nên bản sắc riêng cho bao bì thuộc thương hiệu cụ thể đó.

bao bì giấy

Bao bì giấy cần đảm bảo được sự nhất quán. (h.a 1)

Sự tham gia của màu sắc và hình ảnh thể hiện trên bao bì giấy, cùng với sự bố cục chính là những yếu tố giúp thương hiệu đó được nhận ra nhanh nhất, giúp khách hàng nhận định ra được đặc trưng của sản phẩm đó cho dù họ mua nó ở nhiều địa điểm khác nhau.

Quy luật của hình ảnh và màu sắc trên bao bì của cùng một sản phẩm sản xuất từ một thương hiệu nào đó có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng đơn vị. Nhưng dù thay đổi theo xu hướng nào thì cũng nên đảm bảo được sự nhất quán này.

Sự ấn tượng và nổi bật của bao bì giấy

Một khách hàng kh mua hàng cũng như một ai đó khi nhận được món quà, họ chờ mong sự ấn tượng và cuốn hút ngay từ vẻ bề ngoài, mà một bao bì giấy làm điều này cực kỳ tốt. Vậy nên khi thiết kế phải chú trọng tạo được ra những ấn tượng này.

Tính ấn tượng này không những kích thích khách hàng nhìn sản phẩm mà còn muốn mua hàng, vì sự tò mò muốn khám phá đằng sau vẻ ngoài cực cuốn hút kia là chất lượng như thế nào. Nó càng có ý nghĩa lớn với những sản phẩm sang trọng và cao cấp, vì sẽ tôn lên được đẳng cấp và giá trị của dòng sản phẩm đó.

bao bì giấy

Nên tạo được sự ấn tượng và nổi bật cho bao bì giấy. (h.a 2)

Song song với sự ấn tượng chính là sự nổi bật của bao bì giấy, bởi sẽ có rất nhiều doanh nghiệp tạo nên được thiết kế ngoài ấn tượng cho sản phẩm, nên cần tạo sự nổi bật để khi đứng cùng nhau, sản phẩm của bạn sẽ nổi bật nhất, được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Bạn cần phải hiểu rằng khi mua hàng người tiêu dùng bao giờ cũng có sự so sánh, càng không trực quan nhìn được sản phẩm bên trong bao bì, họ càng để ánh mắt quan tâm vào bao bì ngoài. Nên cần tạo dấu ấn riêng của mình để họ chỉ nhìn vào thiết kế của bạn. Sự tìm tòi nghiên cứu về thị trường, đối thủ cạnh tranh, xu hướng người dùng cùng với một chút sáng tạo sẽ giúp bạn làm được điều này.

Sự đa dụng của bao bì giấy sản phẩm

Nhiều khi chúng ta quá quan tâm tới sự phù hợp với sản phẩm của bao bì giấy mà quên đi những chi tiết nhỏ nhặt nhưng rất ý nghĩa khác, chính là sự đa dụng của nó. Có nghĩa là sau khi bóc hộp ra, người dùng có thể dùng vỏ hộp này vào việc gì nữa.

bao bì giấy

Hãy quan tâm tới cả sự đa dụng của bao bì giấy. (h.a 3)

Chính vì vậy khi thiết kế, bạn hãy chú trọng tới công dụng sau đó của bao bì giấy. Bạn có thể thấy rằng những sản phẩm như bao bì của dầu gội thường cứng cáp, chống nước nên được dùng làm giá treo đựng các dụng cụ khác khi dùng xong.

Như vậy đến đây hi vọng cả đơn vị in ấn bao bì giấy và doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, đều hiểu được những chú ý quan trọng khi thiết kế và sử dụng bao bì để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Các Bài nhận định liên quan

09.1614.1614

|