In offset chuyển nhiệt công nghệ in ấn đột phá

In offset chuyển nhiệt là kỹ thuật in  trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su sau đó chuyển đổi từ mực in chuyển nhiệt xuống các nguyên liệu như áo thun, khăn, vải và một số chất liệu khác.So với in thạch bản kỹ thuật này tránh làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Hiểu một cách đơn giản in offset chuyển nhiệt là quá trình chuyển từ thể rắn sang thể khí không cần thông qua thể lỏng. Các hạt mực (ở thể rắn) được làm nóng và hoá thành khí sau đó thăng hoa lên bề mặt tạo thành màu sắc. Đặc biệt với công nghệ in này sản phẩm sau đó không bị phai màu trong quá trình tiếp xúc nước.

In offset trở thành một bước tiến trong công nghệ in ấn vì nó giúp in lên các chất liệu không bằng phẳng như gỗ, kim loại, da, bề mặt thô ráp, thuỷ tinh, gốm sứ,…

Công nghệ in offset đột phá

Ảnh 1 Công nghệ in offset chuyển nhiệt trên vải giúp các sản phẩm không bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Công nghệ này đang là công nghệ in tiến tiến không chỉ trên Việt Nam mà còn trên toàn thế giới bởi những ưu điểm vượt trội.

  • Đối với công nghệ in chuyển nhiệt chất lượng hình ảnh luôn đạt mức cao và rõ nét.  In offset không giới hạn khổ giấy in , bề mặt in mà vẫn giữ được số ổn định ngay cả trong trường hợp in số lượng lớn.
  • Tốc độ in nhanh gấp nhiều lần so với việc in phun truyền thống nâng cao năng suất trong in ấn.
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng có thể rửa giặt, sấy mà không ảnh hưởng đến chất lượng in.
  • Một sản phẩm nếu chuyển từ công nghệ in phun sang công nghệ in Offset chuyển nhiệt khách hàng có thể tiết kiệm được 60% chi phí đồng thời rút ngắn được thời gian in ấn.
  • Đối với mực in chuyển nhiệt dùng cho máy in phun phải sử dung giấy nhiệt nhưng với mực in chuyển nhiệt Offset khách hàng có thể sử dụng các loại giấy Fo, không bị giới hạn so với công nghệ in phun.

In offset trên các chất liệu.

  • In chuyển nhiệt trên chất liệu vải đóng góp một vai trò lớn trong việc cải cách ngành thời trang may mặc. Các sản phẩm in ra có màu sắc rực rỡ, không bị phai màu
  • In chuyển nhiệt trên vải được ứng dụng trong việc sản xuất hàng may mặc và các sản phẩm thể thao như: in các mặt hàng thời trang, in quần áo, in thảm, in sản phẩm quảng cáo, in đồng phục lớp…v.v....
  • In chuyển nhiệt trên các chất liệu rắn yêu cầu cần máy ép nhiệt chuyên dụng. Tuy vậy trong ngành hàng đồ gia dụng in chuyển nhiệt vẫn giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình tạo sản phẩm. Sản phẩm vừa có độ bền vừa có được độ thẩm mỹ cao.

In offset chuyên nhiệt

Ảnh 2 In offset có thể in trên mọi chất liệu bề mặt.

  • Chế độ in offset chuyển nhiệt lên giấy khá giống như in lên vải và hiện nay được ứng dụng trong nhiều ấn phẩm.

Nhiệt độ và thời gian khi in chuyển nhiệt lên vật liệu rắn sẽ cao hơn in lên vải nhiệt độ từ 180 đến 200 độ c thời gian từ 3 đến 5 phút tùy theo máy ép và đô dày mỏng của vật liệu cần in chuyển nhiệt.

Qui trình in chuyển nhiệt.

Về cơ bản công nghệ in offset chuyển nhiệt có 5 bước

Bước 1: Thiết kế chế bản: Phác hoạ hình ảnh cơ bản của thiết kế cần in.

Bước 2: Output Film: Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). 

Bước 3: Phơi bản kẽm: đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm.

Bước 4: In Opset: In thử từng màu theo thứ tự.

Bước 5: Gia công sau in.

Hiện nay do nhu cầu của từng khách hàng và chất liệu đối với in offset chuyển nhiệt, in ấn Minh Hy sẽ có sự tư vấn phù hợp để khách hàng có được sản phẩm ưng  nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất.

 

Các Bài nhận định liên quan

09.1614.1614

|